Xếp hạng các đội bóng đắt giá nhất Ligue 1 hiện nay

Xếp hạng các đội bóng đắt giá nhất Ligue 1 hiện nay
Có 7 đội bóng Ligue 1 chi vượt mức 100 triệu euro để sở hữu các cầu thủ hiện tại

Cửa sổ chuyển nhượng cầu thủ 2021 đã khép lại với nhiều thương vụ mua bán nổi bật, và các CLB Ligue 1 đã hoàn tất đội hình cuối cùng cho mùa giải năm nay. Hãy cùng cado188.org tổng kết và xếp hạng các đội bóng đắt giá nhất đấu trường vô địch quốc gia Pháp. Mọi tiêu chí xếp hạng sẽ dựa trên tổng chi phí tập hợp nhân sự của các đội bóng, bao gồm mọi khoản phí bổ sung mà họ có thể phải trả trong tương lai.

Xếp hạng các đội bóng đắt giá nhất Ligue 1 hiện nay
Xếp hạng các đội đắt giá nhất Ligue 1

Đội bóng nào có giá trị cao nhất Ligue 1?

Do ảnh hưởng của đại dịch covid-19, cùng với việc nhiều cầu thủ hàng đầu sẽ nhanh chóng hết hợp đồng vào năm 2022, hầu hết mọi người đều cho rằng kỳ chuyển nhượng hè 2021 sẽ khá yên ắng và ít có thương vụ mua bán nào đạt độ bom tấn. Tuy nhiên thực tế lại chứng minh điều hoàn toàn trái ngược. Vào thời điểm kết thúc mùa chuyển nhượng, rất nhiều cầu thủ đình đám đã đầu quân cho CLB mới, đồng thời đã có hàng loạt kỷ lục mua bán bị phá vỡ.

Đội bóng thống trị Ligue 1 về mức độ chịu chi trong việc chiêu mộ cầu thủ hiển nhiên là đại gia PSG. Tính tới hiện tại, gã khổng lồ thành Paris đã chi tới 939 triệu euro tiền chuyển nhượng, bao gồm cả tiền thưởng để có đội hình như bây giờ. Mức chi ngân sách đã tăng 51 triệu euro so với năm ngoái.

Xếp hạng các đội bóng đắt giá nhất Ligue 1 hiện nay
PSG thống trị Ligue 1 về độ chịu chi để tập hợp cầu thủ

Trong năm nay, PSG đã ký kết thành công nhiều hợp đồng chuyển nhượng tự do với Lionel Messi, Gianluigi Donnarumma, Georginio Wijnaldum và Sergio Ramos… với chi phí rất hời. Tuy nhiên, khi nhìn vào toàn bộ hàng ngũ cầu thủ mà họ đang sở hữu, trong đó có Neymar (mua 222 triệu euro) và Mbappe (mua 188 triệu euro), thì việc PSG mất một khoản tiền khủng là điều dễ hiểu. Ngoài ra, việc chiêu mộ Achraf Hakimi từ Inter Milan với giá 63 triệu euro đã đẩy tổng số tiền chi tiêu của PSG vượt qua đầu 9, gần chạm mốc 1 tỷ.

Sở hữu một đội hình toàn những quái vật trong làng bóng, nhưng lực lượng của PSG vẫn chưa phải là đội hình đắt giá nhất toàn châu Âu. Theo báo cáo của Đài Quan Sát Bóng Đá CIES (CIES Football Observatory) về phí chuyển nhượng mà các CLB chi ra để tập hợp đội ngũ cầu thủ hiện tại của họ, thì PSG chỉ đứng thứ 3. Dẫn đầu là hai CLB của Premier League với mức chi tiêu đã vượt qua 10 con số: Manchester United (1023 triệu) và Manchester City (1080 triệu). Có thể thấy tiềm lực tài chính của hai ông lớn nước Anh là vô cùng mạnh.

Vị thế này của PSG được giải thích là do có nhiều cầu thủ hàng top đã đến theo dạng chuyển nhượng tự do nên chỉ mất phí ký hợp đồng. Trên thực tế, nếu tính theo giá trị thị trường thì đại gia nước Pháp sẽ phải chi tối thiểu gần 200 triệu euro để có được Messi, Ramos, Donnarumma, Wijnaldum. Việc chỉ mất 60 triệu euro để mua thêm Achraf Hakimi là một món hời nếu đem so với Man City đã trả tận 117,5 triệu để giành được Jack Grealish từ Aston Villa.

XEM THÊM: Nhận định Vòng loại World Cup 2022: Nhiều “ông lớn” hụt bước

Xếp hạng giá trị các đội bóng Ligue 1

Theo báo cáo hàng năm của CIES, xếp hạng hai ngay sau PSG về giá trị đội bóng là Monaco với tổng giá trị 326 triệu euro phí chuyển nhượng. Trong khi đó Rennes đã vượt qua Lyon, Marseille và đương kim vô địch Lille để vọt lên hạng ba với 216 triệu euro chỉ sau một mùa hè mua bán đầy bận rộn.

Đội hình “rẻ” nhất là Clermont, có mức chi khoảng dưới 10 triệu euro. Tổng số tiền này chưa bằng một nửa so với Metz – đội xếp trên họ trong bảng xếp hạng.

Xếp hạng các đội bóng đắt giá nhất Ligue 1 hiện nay
Có 7 đội bóng Ligue 1 chi vượt mức 100 triệu euro để sở hữu các cầu thủ hiện tại

Dưới đây là xếp hạng đầy đủ về giá trị đội bóng của các CLB tại Ligue 1, dựa trên tổng số tiền họ đã chi để chiêu mộ các nhóm cầu thủ hiện tại, bao gồm cả tiền thưởng:

1 – PSG (939 triệu euro)

2 – Monaco (326 triệu euro)

3 – Rennes ( 216 triệu euro)

4 – Lyon (207 triệu euro)

5 – Marseille (173 triệu euro)

6 – Lille (149 triệu euro)

7 – Nice (140 triệu euro)

8 – Nantes (54 triệu euro)

9 – Reims (50 triệu euro)

10 – Bordeaux (50 triệu euro)

11 – Lens (46 triệu euro)

12 – Lorient (41 triệu euro)

13 – Saint-Étienne (40 triệu euro)

14 – Montpellier (40 triệu euro)

15 – Strasbourg (30 triệu euro)

16 – Brest (27 triệu euro)

17 – Troyes (27 triệu euro)

18 – Angers (26 triệu euro)

19 – Metz (20 triệu euro)

20 – Clermont (dưới 10 triệu euro)

Nhìn vào xếp hạng trên, có thể thấy PSG chiếm tới 56,2% tổng tiền chi tiêu của Ligue 1. Và đã có 7 đội chi hơn 100 triệu euro – cách biệt rất xa với các đội còn lại.

Kết luận

Khi nhìn vào bảng xếp hạng giá trị các đội bóng Ligue 1, có thể thấy những CLB lớn và giàu thành tích nhất nước Pháp đều sở hữu đội hình đắt giá với những cầu thủ danh tiếng hàng đầu. Trong khi các CLB nhỏ thì không đủ tiềm lực để đầu tư và chạy đua với các ông lớn trong cuộc chiến tìm kiếm, tranh giành cầu thủ. Truy cập link bet 188 tham gia cá cược những trận hot nhất.